Pokémon Go – 7 สิ่งที่ควรมีสำหรับการล่าโปเกม่อน

ตั้งแต่วันที่ 6 กรกฏาคม 2016 ที่ผ่านมาจากกระแสเกมส์ดังทั่วโลกคงหนีไม่พ้นเกมส์ Pokémon Go บอกได้เลยครับว่า เล่นกันอย่างล้นหลามจนมีกระแสมากมายทั้งแง่บวกและแง่ลบ
ส่วนของคนไทยทาง Niantic เริ่มเปิดให้ประเทศไทยเล่นกันแบบ Official เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2016 ที่ผ่านมานี้เอง
บอกได้เลยครับผู้คนเหล่า โปเกม่อนเทรนเนอร์ นั้นมีมากมายเหนือคณานับ โดยเฉพาะ Siam Paragon เต็มไปด้วยผู้คน (ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ฮ่า)

เอาหล่ะเรามาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่า ไหน ๆ เราก็เป็นเทรนเนอร์ด้วยกัน ผมคงมาเล่าประสบการณ์จากการไปล่าโปเกม่อน ณ สวนหลวงร.9 มา 7 สิ่งที่จำเป็นและควรมีในการล่าโปเกม่อน

Smart Phone

1 มือถือ Smart Phone พร้อม App Pokémon Go ( Required )
อันนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะถ้าไม่มีเราก็คงเล่นอะไรไม่ได้เลย (ฮ่า)

Charging Cable

2 สายชาร์จมือถือ ( Required )
กึ่งฮากึ่งจริงจัง เพราะวันที่ไปล่าโปเกม่อนกับเพื่อนผม เพื่อนดั๊น ลืมเอาสายชาร์จติดตัวมากด้วยบอกได้เลยครับ ชีวิตการเป็นเทรนเนอร์ลำบากขึ้นมาทันที (ฮ่า)

Power Bank

3 Power Bank หรือ เครื่องสำรองไฟ ( Required )
บอกได้เลยครับว่าเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ( ก.ไก่ ล้านตัว ) ในการไปตามล่าจับโปเกม่อน เพราะบอกเลยครับเกม Pokémon Go ตัวกินแบตเตอร์เอามาก ๆ เพราะมันต้องใช้ GPS, 4G, กล้อง และ senser อื่น ๆ บอกได้เลยครับต่อให้ใช้มือถือที่มีบริมาณแบต 5,000 mah ก็เอาไม่อยู่

pexels-photo-100671

4 ร่ม / ครีมกันแดด / อุปกรณ์กันแดดทั้งหลาย ( Optional )
items เหล่านี้ค่อนข้างจำเป็นสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยจะกินเส้นกับพระอาทิตย์เท่าไหร่ ผมแนะนำให้เหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลาย โปรด เตรียมกันไป เพราะบ้างจุดที่เราจะไปทำการล่านั้น มิใช่สถานที่ที่มีร่มเงา

เช่นสวนหลวงร.9 ถึงแม้จะมีร่มเงาของต้นไม้อยู่ก็จริงแต่บ้างช่วงการเดินเราก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเดินกลางแดด พกไว้ติดตัวจะช่วยท่านทั้งหลายได้เยอะเลยหล่ะครับ :))

อ่อออ ข้อดีของร่มอีกประกาศอีกมันกันฝนได้ ทีนี้หล่ะ แดดก็แดดเถอะ ฝนก็ฝนเถอะ เราก็ไม่เกรงที่จะตามล่าโปเกม่อนต่อไป !!

Walking Shoes

5 รองเท้าที่ใส่เดินระยะไกลได้ ( Optional )
รองเท้าก็เป็น item อีกชิ้นนึ่งที่จำเป็นสำหรับ เทรนเนอร์ สายฝักไข่ สายผู้ที่ชอบเดิน หรือ สาย Incense ( Item กินหอมล่อโปเกม่อน ) ส่วนคนที่มาสายนั่งรอ สาย Lure Module รองเท้าอาจจะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ เพียงแค่หาที่นั่งเหมาะ ๆ แล้วก็นั่งรอให้ โปเกม่อน ออกมาให้เราจับ :))

Drinking Water

6 น้ำดื่ม และ ของกินเล่น ( Optional )
ในส่วนของน้ำดื่มนี้ก็ตรง ๆ หล่ะครับ เดินท่ามกลางแสงแดดขนาดนั้น คนเราก็ต้องมีกระหายน้ำกันบ้างน้ำดื่มที่เราพกไปนี้หล่ะจะช่วยเราได้ ( ที่แนะนำให้พกไปอีกเหตุผลนึงคือ แหล่งที่จับโปเกม่อนส่วนใหญ่นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยว ราคาค่าน้ำดื่มบ้างที่อาจจะทำให้เราเป็นลมได้เร็วกว่าแสงแดดเสียอีก ) ส่วนของกินเล่นอันนี้ก็แล้วแต่ ก็เดินไปกินไปเพลิน ๆ ครับที่สำคัญกินอะไรไว้อย่าลืมเอาไปทิ้งในจุดทิ้งขยะ อย่าไปทิ้งซี้ซั้วหล่ะครับ

Pokémon Go Plus

Pokémon Go Plus ( Optional )
ส่วนอันนี้ต้องขอออกตัวก่อนว่า โดยส่วนตัวแล้วไม่เคยได้ลองใช้มากก่อน แต่จากข้อมูลที่หามานั้น item ชิ้นนี้เป็นสิ่งที่น่าจับจองเป็นเจ้าของเป็นอย่างมาก

สื่อเนื่องมาจากข้อ 3 ที่กล่าวไว้นั้นหล่ะครับว่าเกมนี้กินแบตเยอะมาก ๆ ตัว Pokémon Go Plus จึงทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ที่เราจะได้ไม่ต้องเปิดมือถือตลอดเวลา เพื่อดูว่ามีโปเกม่อนโพล่มาหรือไม่

หรือเราอยู่ใกล้ ๆ  PokéStop หรือเปล่า เพราะสิ่งนี้จะทำการแจ้งเตือนและสามารถที่จะกดจับ หรือ รับสิ่งของใน PokéStop ได้โดยไม่ต้องเปิดมือถือ แต่โปเกม่อนที่มันจะเตือนจะเป็น โปเกม่อนที่เราเคยจับได้แล้วเท่านั้นนะครับเป็นไงหล่ะ !!

เพราะมันมีคุณสมบัติแบบนี้ เหล่าเทรนเนอร์หลาย ๆ คนจึงอยากที่จะจับจองเป็นเจ้าของ

แต่ส่วนตัวผมนั้นขอเตือนอย่างนะครับ ในไทยนั้นยังไม่มีการนำเข้ามาอย่างถูกต้อง ( ข้อมูลวันที่ 23 สิงหาคม 2016 ) ส่วนใหญ่ที่มีขาย ๆ กันจะเป็นเครื่องที่ Order มาจากต่างประเทศ เวลาอุปกรณ์มีปัญหาเราจะหาที่ทางในการซ่อมแซมลำบากนะครับ :((

 

เอาหล่ะเมื่อเราทำการแนะนำกันเสร็จสิ้นแล้วเราก็คงได้เวลาไปไล่ล่าโปเกม่อนกันแล้ว เอ๊าาาออกเดินทางได้ !! :))

ปล. ผมอยู่ทีม Instinct นะครับ เรียนเชิญมาอยู่ทีมนี้เพื่อสร้างสีสันกันเพิ่มเติ่มหน่อยครับ มองไปทางไหนเจอแต่สีแดง กับฟ้า T T

ขอให้เพื่อน ๆ เหล่าโปเกม่อนเทรนเนอร์ทั้งหลายเล่นกันอย่างมีกาลเทศะกันด้วยนะครับ คือรู้ว่าตรงไหนเล่นได้ ตรงไหนเล่นไม่ได้ เว้ เวลาไหนเล่นไม่ได้ เล่นกันอย่างมีสตินะครับ จุ๊บ ๆ ไปละ ไคริวเสร็จฉันหล่ะ !! ( มโนแป็บ )